Giỏ hàng

Cách Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Chảo Gang Và Chảo Inox

Chảo inox, chảo chống dính là những bước tiến dài của văn minh trong căn bếp nhỏ. Bên cạnh đó, chảo gang lại xuất hiện từ lâu đời, và trở thành một trong những loại dụng cụ nấu ăn từ ngàn năm của ông cha ta. Tuy nhiên, sự khác biệt thú vị của hai loại chảo này không có nhiều người biết đến.

Chảo gang có được chỗ đứng trong suốt một tiến trình dài của lịch sử là bởi những công dụng đặc biệt của loại chảo này. Nó giúp người dùng tránh khỏi độc và các chất độc hại một cách tối đa.


Chảo gang với đặc thù dày, đi kém với tuổi thọ sử dụng của dụng cụ. Gang ít bị bào mòn và gần như không bị oxy hóa. Đấy là lý do đến tận ngày nay, chúng ta vẫn có thể thấy đâu đó trong góc nhà những chiếc chảo gang có từ thời bao cấp.

 Đặc điểm chung của chảo gang và chảo inox: Là dễ cọ rửa, chỉ cần dùng nước sôi và nước rửa chén để xử lý tất cả những cáu bẩn phức tạp. Và đều dễ phản ứng hóa học với một số thực phẩm có tính axit và dễ bị ăn mòn.


Cách phân biệt chảo inox và chảo gang:

Chảo inox xuất hiện sau mang nhiều tiện lợi, dễ chế tác, đẹp, sang trọng và chống trầy xước tốt. Tuy nhiên, trái với sự nặng nề của chảo gang, chảo inox nhẹ hơn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người nấu ăn. Nhưng, nó cũng dễ bị móp, bị méo khi va đập mạnh. 

Chảo gang vẫn được xem như một dụng cụ song hành cùng thời gian trong căn bếp của mọi gia đình. Chất liệu gang dày dặn, bền bỉ, dễ hồi phục khi hoen rỉ, dễ chế biến mọi đồ ăn, khả năng chống dính tự nhiên tốt nhất. Đặc biệt, không cần tốn nhiều dầu mỡ cho các món chiên xào, an toàn cho sức khỏe con người.

 

Từ khóa

Facebook Youtube Top