Giỏ hàng

PASTA, TÌNH YÊU TỪ NƯỚC Ý

Ẩm thực Ý là một nền ẩm thực được xếp vào hàng tinh tế, lộng lẫy bậc nhất. Nhắc đến món ăn Ý, không thể bỏ qua Pizza, Risotto, Spaghetti, Panna Cotta, Lasagne, … Ở Ý, có một nguyên liệu làm nên nhiều món ăn ngon mà bạn nên biết đó là Pasta.

Pasta là tên gọi chung để chỉ các loại mì kiểu Ý và Spaghetti cũng là một kiểu Pasta. Theo nhiều tài liệu tham khảo thì loại thực phẩm này xuất hiện từ những năm 1154 khi mà người ta biết đến sử dụng bột mì để nhào nặn nên loại thực phẩm nà ngày nay có tên là Pasta.


Thông thường, loại Pasta đơn giản nhất được làm từ bột lúa mì trộn với nước theo tỉ lệ thích hợp, sau đó tùy mục đích sử dụng mà người ta biến chúng thành nhiều hình dạng khác nhau, từ sợi dài đến miếng vuông, xoắn, ống hay là hình những chiếc nơ xinh xắn. Nếu không dùng bột mì, có thể kết hợp với các loại ngũ cốc khác và thay vì dùng nước để kết dính bột, người ta dùng trứng. Pasta được chia thành 2 loại lớn là Pasta Secca(khô) và Pasta Fresca(tươi). Hiện nay, việc chế biến những món ăn bằng mỳ tươi trở nên đơn giản hơn với máy làm mỳ hiện đại thương hiệu Marcato nổi tiếng. Máy làm mỳ Marcato nhanh chóng định hình được sản phẩm tạo nên những sợi mỳ có hình dạng bắt mắt.


Pasta nói chung đơn giản là mỳ tươi nhưng được kết hợp đúng với các loại thực phẩm theo một công thức nấu nướng chuẩn mực thì nó trở thành một loại thực phẩm đa năng. Nếu bạn có tìm hiểu về món Ý thì cũng nên nhớ một vài quy tắc thông dụng vì mỗi loại sốt thích hợp với một loại Pasta khác nhau.


Tóm lại, mỳ là sản phẩm mà không ít quốc gia có nhưng không nhiều nước có được các loại mỳ mang bản sắc riêng. Từ đó, Pasta của ẩm thực Ý xứng đáng là niềm tự hào riêng của quốc gia này.


VIỆT PROJECTS

 

 

Từ khóa

Facebook Youtube Top