Riedel

RIEDEL – Thương hiệu ly, bình pha lê hàng đầu thế giới!

Trải qua hơn 300 năm hình thành và phát triển, thương hiệu Riedel luôn dẫn đầu thế giới về các dòng ly, bình pha lê được làm bằng tay với độ tinh xảo và chính xác nhất.

Với phương pháp thổi ly thủ công nổi tiếng, Riedel đã tạo ra nhiều dòng ly có hình dáng khác nhau, sử dụng riêng biệt và giúp khơi dậy hương vị đặc trưng nhất trong từng loại rượu, điều mà những dòng ly thông thường không thể làm được. Nhờ vậy, Riedel luôn là lựa chọn hàng đầu của những khách hàng sành sỏi trong nghệ thuật thưởng rượu.

Lịch sử thương hiệu

Có thể nói, Riedel là câu chuyện kể về một đại gia đình đã trải qua 11 thế hệ. Từ những năm 1673, Johann Christoph Riedel khởi sự ý tưởng kinh doanh các sản phẩm thủy tinh cao cấp và để thực hiện hóa ý tưởng đó, ông đã đi khắp Âu châu để bán sản phẩm của mình.

Trong suốt 7 thế hệ tiếp theo của gia đình, những người mang họ “Riedel” đã thành lập nhiều xưởng thủ công chế tạo sản phẩm thủy tinh. Do hoàn cảnh lịch sử (chiến tranh thế giới, khủng hoảng kinh tế…) cũng như những chủ quan trong suy nghĩ, Riedel vẫn chưa phát triển như kì vọng. Tuy vậy, ở thế hệ thứ 8, Walter Riedel đã cùng với những người đồng hành của mình nghiên cứu và sản xuất sản phẩm pha lê cao cấp đầu tiên vào năm 1956.

Đến thế hệ thứ 9, Claus Josef Riedel đã thay đổi mẫu ly truyền thống thành mẫu ly trơn, được thổi mỏng, dài và có thân. Ngay lập tức, sản phẩm này được sự đón nhận rất lớn từ phía khách hàng. Claus Riedel cũng chính là người đầu tiên nhận ra tác động của hình dạng ly ảnh hưởng đến mùi vị của thức uống có cồn. Năm 1973, Claus Riedel đã giới thiệu dòng ly "Sommeliers" - sản phẩm đầu tiên dựa trên đặc tính của rượu vang tại Orvieto.

Ở thế hệ thứ 10, Georg J. Reidel đi tiên phong trong việc phát triển các bộ sưu tập ly pha lê với các đặc trưng rượu vang của Riedel. Ông đã phối hợp cùng các chuyên gia, nhà sản xuất rượu vang chuyên nghiên cứu và thiết kế hình dáng sản phẩm sao cho phù hợp với từng loại rượu nhất định.

Georg J. Reidel đã vô cùng thành công khi đưa Riedel trở thành thương hiệu hàng đầu thế giới về ly, bình pha lê cao cấp. Ông cũng là người luôn ủng hộ cách tiếp cận hoàn toàn mới của mình đối với ly rượu vang trên quy mô toàn cầu: đầu tiên là chức năng, tiếp theo là tính thẩm mỹ và cuối cùng là sự hoàn hảo trong khâu sản xuất.

Hiện nay, với sự điều hành của con trai Georg J. Reidel là Maximilian J. Riedel, Riede ngày càng củng cố vị trí thương hiệu Riedel trong thị trường ly, bình pha lê cao cấp cũng như sự tín nhiệm của những người “sành” rượu, những nhà hàng, khách sạn trên toàn cầu. Maximilian J. Riedel cũng là người tiên phong nghiên cứu và sản xuất dòng ly pha lê ông chân đầu tiên - Riedel “O” vào năm 2004.

Tại sao hình dáng lại quan trọng?

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, các ý tưởng của Riedel không bắt nguồn từ những nét vẽ, mà thông qua việc thử các loại rượu khác nhau bởi các chuyên gia. Một người yêu thích rượu sẽ rất quan tâm đến màu sắc, hương và vị của rượu nhưng các yếu tố đó chỉ trở nên hoàn hảo khi sử dụng đúng loại ly. Qua nhiều năm, Riedel đã đúc kết được nhiều giải thích khoa học về sự tương quan giữa ly và các yếu tố như hương thơm, mùi vị của rượu.

Cùng một loại rượu nhưng chúng sẽ mang đến những cảm nhận khác biệt khi sử dụng các loại ly khác nhau và khi thử nghiệm với các chuyên gia, họ hoàn toàn không hề nhận ra đó là cùng một loại rượu.

LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Việt Projects

  • Địa chỉ: P909, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM.
  • Điện thoại: (028) 38 233 319
  • Hotline: 093 344 50 30 (Mr. Trí)

VIỆT PROJECTS

Facebook Youtube Top